ĐƠN VỊ TỔ CHỨC - THỰC HIỆN TOUR DU LỊCH CHUYÊN NGHIỆP
Tour Nước Ngoài : 09.133.94.133 - Tour Trong Nước : 0909.606.001

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Phát triển Du Lịch Mice tại Việt Nam

Du lịch Mice Chuyên Nghiệp Các yếu tố cấu thành Kỹ lưỡng và chu đáo

 

Du Lịch Mice tại Việt Nam - Một thị trư???ng ti???m năng !

 

Thị trư???ng du lịch kết hợp hội nghị (MICE) tại Việt Nam ra đ???i từ rất lâu. Loại hình MICE vẫn đang bị “lãng quên??? dù rằng ti???m năng khai thác có giá trị gấp nhi???u lần so với các loại hình du lịch khác.

 


 

Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam là nước có hạ tầng được đầu tư khá mạnh với hệ thống khách sạn, nhà hàng, các dịch vụ giải trí cao cấp. ??ể tổ chức một sự kiện có tầm cỡ trung bình thuộc Mice phải cần nhi???u tháng chuẩn bị. Tất cả các chương trình của MICE luôn phải tạo dấu ấn đặc biệt với khách.

 

Những doanh nghiệp hiện đang tham gia vào loại hình này phải là những “nhà tâm lý??? có hạng. Ông Nguyễn Trần Vĩnh Anh, Trưởng phòng Du lịch trong nước Khối khách đoàn công ty TST Tourist cho biết, khách MICE không phải là những du khách mà là những “quan??? khách. H??? có thể là những giám đốc, tổng giám đốc hoặc những khách hàng, đối tác quan tr???ng… Trong tất cả 100 vị khách tham gia MICE thì có thể phải cần đến 100 xe đưa đón.

 

Theo thống kê của TST Tourist, từ đầu năm đến nay, lượng khách MICE của công ty đăng ký dịch vụ khách sạn, resort hạng 3 sao trở lên chiếm khoảng 40% trên tổng lượng khách. Xu hướng loại hình MICE đang ngày càng tăng. Các doanh nghiệp tham gia loại hình MICE đang có những chiến lược cạnh tranh để đảm bảo giá “m???m??? và làm hài lòng các “thượng đế???.

 

Ông Nguyễn Trần Vĩnh Anh phân tích, hiện nay với gần 4.000 khách đạt được trong 6 tháng đầu năm (tăng 70% so với cùng kỳ năm trước) nhưng kết quả trên vẫn chưa làm công ty TST Tourist hài lòng. Ti???m năng của Mice vẫn đang còn rất lớn. Loại hình du lịch này vẫn còn nhi???u đi???u đáng bàn như: cơ hở hạ tầng thiếu đồng bộ, chất lượng dịch vụ, xúc tiến quảng bá còn hạn chế…

 

 

Các doanh nghiệp triển khai loại hình MICE cần hiểu rõ thị trư???ng có tính chất khác biệt với những thị trư???ng du lịch thông thư???ng và đối tượng khách tham gia MICE. Các tour có giá “m???m??? là đi???u doanh nghiệp cần cố gắng nhưng chất lượng dịch vụ và sự sáng tạo của đơn vị cung cấp dịch vụ là yếu tố thành công cho doanh nghiệp khai thác MICE. Từ khách sạn, nhà hàng đến hướng dẫn viên phải thuộc hạng cao cấp và chuyên nghiệp.

 

Vấn đ??? quan tr???ng không kém là việc xúc tiến quảng bá thị trư???ng MICE. Hiện các hoạt động v??? MICE đa phần do các doanh nghiệp “tự thân vận động???. Các doanh nghiệp không có sự liên kết, hợp tác giữa với nhau tạo nên tính đồng bộ và cùng đạt hiệu quả. Nhi???u doanh nghiệp khai thác MICE còn chưa có những chiến lược marketing cụ thể. ??ể làm được đi???u này, hơn hết, ngành du lịch nên đứng ra làm “đầu tàu??? để “lèo lái??? thị trư???ng MICE phát triển.

 

Theo ông Nguyễn Trần Vĩnh Anh, Nhà nước cần quan tâm đầu tư hạ tầng với các trung tâm hội nghị, triển lãm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Ở Việt Nam, các cơ sở hạ tầng này vẫn còn hạn hẹp. Việc phát triển đồng bộ hạ tầng hội nghị là đi???u kiện không thể thiếu để phát triển ngành du lịch MICE.

 

VietProTour !

 

Nhà Tổ chức Du lịch Mice