ĐƠN VỊ TỔ CHỨC - THỰC HIỆN TOUR DU LỊCH CHUYÊN NGHIỆP
Tour Nước Ngoài : 09.133.94.133 - Tour Trong Nước : 0909.606.001

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Cẩn Thận Khi Mua Tour Du Lịch Giá Rẻ

 

Hiện nay, du lịch là một trong các ngành làm phát triển kinh tế rất lớn, mang lại nhi???u nguồn lợi thiết thực cho ngư???i dân, khu vực cũng như nước nhà, chính vì nguồn lợi ích đó, mà hiện nay, số lượng công ty du lịch m???c lên là không nh???, tạo thành một thị trư???ng đa dạng cả v??? số lượng và "chất lượng".


??i du lịch để Thư Giản hay "Hành xác" ???


Trong cảnh kinh tế phát triển, du lịch luôn thu hút sự quan tâm của m???i ngư???i, là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, việc lựa ch???n một tour du lịch thực sự không phải là đi???u quá khó nếu như không muốn nói là quá dễ dàng.

Nhưng đi du lịch có chất lượng như thế nào thì có ai mà biết, chỉ khi ti???n mất, bực tức rước vào ngư???i thì cũng là chuyện đã rồi.


Anh Thành, một ngư???i đặt mua tour du lịch trên một trang Deal rất nổi tiếng cho biết : "Tôi tiến hành mua một tour du lịch ??à Lạt, với giá rất rẻ, chỉ khoảng gần 1 triệu đồng cho 3 ngày 2 đêm, mua được tour, tôi rất vui, ngư???i nhà tôi cũng vậy, m???i ngư???i ai cũng mong ch??? đến ngày đi chơi, cho khây kh???a áp lực trong cuộc sống hàng ngày, nhưng mua rồi, trải nghiệm cảm giác mới biết được, tại sao tour lại rẻ như vậy? phòng thì mang tiếng giới thiệu trong tour là 2 sao, nhưng chỉ hơn cái nhà nghỉ là có cái bảng khách sạn gắn lên, phòng hôi như kiểu có mùi ẩm mốc, thức ăn thì ít, chỉ có vài món, tài xế và hướng dẫn viên thì khó chịu, tôi có khiếu nại đến h??? thì không những không nghe được một câu giải thích nghe cho vui tai, mà còn thẳng thừng chửi tôi : M*, ông mua tour giá bèo mà còn đòi h???i gì nữa, ti???n nào của đó thôi...", vị khách này cảm thấy như mình bị lừa, cũng tại vì ham giá rẻ...


Chị Trang tại quận Tân Bình cũng chia sẽ " tôi cũng mua một Tour du lịch Nha Trang trên website "..deal.vn", giá chỉ khoảng hơn 1.400.000 vnd/ng, bao vé cáp treo vinperal land, tôi thấy khá mãn nguyện vì mua được tour giá rẻ, nhưng khi đi thì mới biết, đi tour mà như đi hành xác, thực đơn chỉ có món mặn, món xào, món canh, và rau luộc, chứ chẳng có gì khác, đi đến khu du lịch thì hướng dẫn lặn mất tăm, dặn gi??? khách lên xe rồi ai đi đâu thì đi, trên xe hướng dẫn mặt như sát thủ, tạo không khí như kiểu mình đi miễn phí vậy, khách sạn thì gần biển nhưng như nhà nghĩ, hôi và ngột ngạt lắm, từ sau có cho thêm ti???n tôi cũng không đi công ty này"...


Nên Tham Khảo rõ Thị Trư???ng du lịch !!!


Bản thân tôi là một Hướng dẫn viên, vào ngh??? cũng đã hơn 5 năm, nhưng khi nghe thấy những chuyện như vậy, tôi cũng cảm thấy như có một cái gì đó quay lưng lại với mình, cảm thấy buốn và vô cùng thất v???ng.

Nếu như trách thì phải trách cả hai phía : v??? phía nhà tổ chức ( công ty du lịch ), vì quá ham lợi nhuận, cạnh tranh không công bằng nên phá giá tour, giảm giá tour hết mức để lấy khách v???, mà giảm giá Tour đồng nghĩa với việc cắt giảm dịch vụ, đó là đi???u tất yếu.

Còn v??? khách du lịch thì do h??? quá ham giá rẻ, mà không biết rằng mục đích của mình là đi chơi, đi nghỉ dưỡng, tìm ni???m vui hay là đi cho nó có với ngư???i khác.

 


Tôi có tham vấn một ngư???i bạn, nay đã là giám đốc công ty du lịch, Anh cho biết :


Việt nam hiện nay đang trong th???i kỳ hội nhập, chính vì vậy nên các công ty du lịch cũng phát triển theo xu hướng mới, nhưng h??? không h???c theo cách làm của các nước khác, mà các công ty du lịch hiện nay là mạnh ai nấy làm, không có một mức giá sàn cơ bản, nên hiện nay thị trư???ng du lịch việt nam đang loạn giá.


V??? các vấn đ??? tôi nói trên thì anh cho biết : " Các công ty du lịch báo giá rẻ, không phải vì h??? có "hậu phương" vũng chắc, nếu h??? giảm giá, thì dịch vụ h??? cũng sẽ cắt theo, cắt v??? chất lượng phòng, ăn uống, xe đưa đi, tiêu chuẩn hướng dẫn viên..." để sinh l???i và cạnh tranh, Tour du lịch Phan Thiết khoảng từ 8-900.000 vnd/ng, một tour nha trang 3 ngày 3 đêm hiện nay nếu đi theo tiêu chuẩn 2 sao hiện nay,công ti???n xe, ăn, vui chơi, HDV, giá bao luôn vé cáp treo không thể nào thấp hơn 1.650.000 vnd/ngư???i lớn được, nếu thấp hơn, thì đó là tour "hành xác".


Còn v??? hướng dẫn viên có thái độ không nhã nhặn thì Anh cho biết "HDV hiện nay đa số là cộng tác viên bên ngoài, thậm chí có nhi???u ngư???i chỉ đi được một hai lần, rồi năm sau mới kêu đi lại, do giá tour thấp, nên công tác phí HDV cũng sẽ bị bớt lại, với những công ty làm việc như vậy thì rất "ít" HDV chuyên nghiệp nhận đi, chỉ có những HDV mới ra trư???ng, hoặc hdv đi được 2-3 năm do không có tour đi nên khi được kêu đi thì nhận đi hướng dẫn, vì công tác phí thấp nên h??? chỉ làm cho có, cho hết ngày để v??? nhận lương hoặc do không đủ năng lực hướng dẫn chuyên nghiệp để phục vụ khách du lịch tốt, làm vì mục đích kiếm ti???n chứ không làm vì ni???m đam mê, yêu thích và làm tròn trách nhiệm của một ngư???i hướng dẫn".

 


Cẩn thận khi ch???n Tour


Khi tham khảo ý kiến của a Thành, Chị trang, h??? cho biết h??? chỉ đi 1 lần và sẽ không bao gi??? quay lại lần hai, nếu có đi du lịch thì thà b??? thêm một ít ti???n nhưng cảm nhận được sự thoải mái, chứ không vì ham rẻ mà vừa mất th???i gian, vừa rước cái bực bội, ấm ức v??? nhà...

 


Vậy khi lựa ch???n một tour du lịch, du khách cần lựa ch???n và xem xét kỹ nhựng yếu tố sau :


1. Công ty du lịch không nhất thiết phải là công ty lớn, vì chưa hẵn công ty lớn đã làm tốt, giá lại cao và đôi khi đâu đó hình thành suy nghĩ : Là công ty lớn, Khách hàng cần mình chứ mình ko cần khách hàng".

2. Xem xét các đi???u khoản bao gồm trong tour, khách sạn gì, ở đâu, bao nhiêu ngư???i một phòng, ăn uống như thế nào, thực đơn ra sao, hướng dẫn viên vui vẻ, nhiệt tình, bảo hiểm du lịch như thế nào, vé tham quan, chất lượng xe...

3. Tham khảo mức giá trung bình của thị trư???ng, lấy mức giá trung bình, kết hợp với các yếu tố trên, vì trên đ???i không có gì ngon, bổ, chất lượng mà giá rẻ.

4. Quan sát cách thức làm việc, nếu một công ty chuyên nghiệp để ý kỹ sẽ thấy rất rõ.

5. Làm hợp đồng, phiếu xác nhận đặt tour...và yêu cầu cam kết tất cả các đi???u trên.

Những chia sẽ trên mong sẽ cảnh tỉnh được khách hàng có ni???m đam mê đi du lịch nhưng lại ham giá rẻ,  mong sao đóng góp cho n???n du lịch việt nam phát triển. Hãy lựa ch???n cho mình một chương trình du lịch vừa túi ti???n, nhưng đó phải thực sự là đi du lịch.

 

Viet-ProTour